Tin thị trường

Bình Thuận – Nơi đầu tư lý tưởng cho các dự án nghìn tỷ

Theo giới chuyên gia nhận định, Bình Thuận có nhiều dư địa và tiềm năng để phát triển loại hình bất động sản du lịch bởi có lợi thế về điều kiện tự nhiên, khí hậu, con người và đặc biệt là thời điểm hiện tại Bình Thuận có nhiều lợi thế để bứt phá.

Một trong những yếu tố tạo nên điểm nóng hút giới đầu tư cũng như các doanh nghiệp địa ốc đổ xô vào Bình Thuận phát triển dự án BĐS du lịch đó là thuận tiện về hạ tầng giao thông.

  • Cao tốc Bắc Nam đi qua Bình Thuận với chiều dài 160 km.

  • Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng chiều dài 99 km dự kiến khởi công vào tháng 7/2020.

Ngoài ra Mũi Né cũng là 1 trong 3 thành phố biển thu hút khách du lịch lớn nhất Việt Nam. Năm 2018, thành phố này đón gần 6 triệu lượt khách du lịch.

Tuy nhiên việc thiếu cơ sở hạ tầng du lịch chất lượng cao và hạ tầng giao thông phát triển chưa đồng bộ đã có tác động tiêu cực đến tiềm năng du lịch của Bình Thuận.

Đó là lý do nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản đã rót vốn đầu tư nhiều dự án tầm cỡ vào Bình Thuận. Đơn cử là tập đoàn Novaland đang đầu tư 2 dự án là NovaWorld tại Phan Thiết và NovaHills Mũi Né Resort & Villa.

Công ty Hưng Lộc Phát đang đầu tư xây dựng dự án Mũi Né Summer Land Resort với quy mô gồm 335 nhà phố, 251 căn nhà phố thương mại và 2300 phòng khách sạn hay Hưng Thịnh Corp. hợp tác cùng Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng Sentosa Villa gần 31 ha với tổng cộng 530 căn biệt thự sở hữu vĩnh viễn.

Nhiều doanh nghiệp BĐS lớn ở phía Bắc cũng đang tìm đến Bình Thuận để tìm kiếm cơ hội, cũng như triển khai các dự án lớn. Đơn cử như Hải Phát Invest bắt tay với Hoàng Quân đầu dự án Trung tâm du lịch Hàm Tiến – Mũi Né với quy mô 198 ha hay Apec Invest phát triển Apec Mandala Wyndham Mũi Né được xây dựng trên diện tích khoảng 4,5 ha, gồm khoảng 2.800 căn hộ condotel... 

Chưa bao giờ thị trường bất động sản Bình Thuận lại sôi động như hiện nay.

(Nguồn: http://cafef.vn)

Tin tức khác