Tin thị trường

Chủ đầu tư đua nhau săn quỹ đất ven sông

Điểm lợi từ các dự án ven sông là lợi thế từ thiên nhiên, thoáng mát, phong thủy…, nên thu hút được nhiều khách hàng quan tâm, mức giá cũng cao hơn các dự án triển khai ở các vị trí khác cùng khu vực. Do đó, thời gian qua, nhiều chủ đầu tư bất động sản săn tìm quỹ đất ven sông để phát triển dự án. 

Khảo sát của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản cho thấy, từ năm 2016 tới nay, 30% các dự án chào bán được chủ đầu tư quảng cáo là dự án ven sông.

Nói về các dự án ven sông ở Sài Gòn, dự án lớn nhất và đẹp nhất có lẽ thuộc về chủ đầu tư Vingroup với Dự án Vinhomes Central Park, chạy từ quận 1 ra Quận Bình Thạnh Ngoài ra, còn phải kể đến Dự án Thủ Thiêm Dragon (quận 2) của Công ty cổ phần Đầu tư Thủ Thiêm làm chủ đầu tư. Dự án với diện tích 5.165 m2, ôm dọc bờ sông Sài Gòn, được thiết kế 2 block. 

Tại quận 7 cũng rất nhiều dự án ven sông như River Panorama với mặt sát mặt bờ sông kênh Tẻ; Dự án The Elysium của Sacom làm chủ đầu tư, Dự án Jamona Golden Silk do Sacomreal làm chủ đầu tư, hay River City của Công ty Phát Đạt làm chủ đầu tư… ven sông Sài Gòn.

Với việc trong năm 2018, cảng Sài Gòn sẽ được di dời đi nơi khác, khu đất một mặt giáp sông Sài Gòn, trải dài từ bến Nhà Rồng đến chân cầu Tân Thuận này sẽ trở thành miếng bánh béo bở cho các đại gia địa ốc.

(Gia Huy - cafeland.vn)

Tin tức khác